Google chuẩn bị triển khai dịch vụ “chợ” di động?

Theo nhiều nguồn tin, Google sẽ bổ sung một nút “mua” cho ứng dụng di động của mình vào tuần tới. Cụ thể hơn là khi người dùng sử dụng vào nút mua này thì họ sẽ được truy cập vào trang bán hàng của Google

google-chuan-bi-trien-khai-dich-vu-cho-di-dong

Động thái này của Google được cho là một phần trong kế hoạch tiến đánh thị trường thương mại điện tử, vốn là khu vực riêng của Amazon và eBay. Thậm chí nhiều chuyên gia phố Wall còn cho rằng đây thực chất là nỗ lực của Google để đáp trả những đòn tấn công từ Facebook trong thời gian vừa qua.

Mặc dù là một gã khổng lổ trên lĩnh vực tìm kiếm trên mạng, thậm chí họ còn đang là người dẫn đầu về doanh thu tìm kiếm trên mảng di động nhưng Google chưa bao giờ tích hợp chức năng mua bán vào công cụ tìm kiếm của mình. Nếu điều này trở thành sự thật thì có thể đây là sự bổ sung cần thiết trong thời điểm Google đang tỏ ra thiếu ý tưởng cho những bước đi tương lai.

googlewalletinstantbuy-slide-1431744763232

Ngoài ra, cũng đã xuất hiện tin đồn về việc người dùng có thể sử dụng thẻ tín dụng của mình và lưu lại thông tin trên hệ thống của Google để dùng nhiều lần mà không cần nhập lại thông tin.

Hiện tại Google chưa đưa ra bất kỳ bình luận nào về tin đồn này, nhưng việc thông tin thẻ tín dụng của người dùng được lưu lại cũng đã dấy lên một số lo ngại về việc Google có thể sẽ vi phạm những điều luật về bảo mật thông tin cá nhân.